7 THÀNH PHỐ NHIỀU NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

07:01 11/10/2021

Xứ sở cờ hoa hay cường quốc Mỹ là đất nước giàu mạnh, nền kinh tế phát triển, chính sách chăm sóc y tế và giáo dục hàng đầu. Vì thế cuộc sống Mỹ bao người đều muốn trải nghiệm với sự hiện đại, nhộn nhịp đó. Người Việt sang định cư, sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ ngày càng đông. Vậy những thành phố nhiều người Việt ở Mỹ sinh sống là thành phố nào ?

1. Thành phố San Jose

San Jose là thành phố lớn đứng thứ 3 tiểu bang California và xếp thứ 10 của Mỹ. Người Việt thường gọi San Jose là “thung lũng điện tử” hay “Thung lũng hoa vàng”. Nơi đây tập trung nhiều cơ sở kỹ thuật, công nghệ cao, tạo nhiều cơ hội việc làm. 
Đây là thành phố người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. Với số liệu mới nhất gần đây khoảng 125.000 người Việt tại thành phố San Jose. 
Cộng đồng người Việt ở San Jose được hình thành từ khá sớm. Tại đây cũng có khu thương mại lớn mang tên Saigon Business District. Sau được đổi tên thành Little Saigon. Nơi đây người Việt vẫn giữ văn hóa, đón Tết rất lớn như ở Việt Nam. 

2. Thành phố Garden Grove

Đây là thành phố thuộc một phần của Little Saigon tại Quận Cam, California. Đây cũng là thành phố có nhiều người Việt sinh sống tại Mỹ. Đây cũng là thành phố thuộc top người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ, với số liệu thống kê năm 2010: 47.331 người.

3. Thành phố Westminster

Đây cũng là thành phố thuộc một phần của Little Saigon tại Quận Cam, California, cũng nằm trong top thành phố người Việt sinh sống đông tại Mỹ. Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2010, tổng số người Mỹ gốc Việt là 36.058 người, chiếm 40,2% dân số toàn thành phố. 

4. Thành phố Houston

Houston là thành phố đông dân nhất Texas và là thành phố đông dân thứ tư tại Hoa Kỳ. Đây là thành phố dẫn đầu về lĩnh vực y tế, có nền tảng về: các ngành năng lượng, chế tạo, hàng không, và vận tải. Tại đây cũng tập trung nhiều khu thương mại, chợ, chùa,... dành cho người Việt. Đến đây bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc từ cảnh quan đến văn hóa Việt Nam

5. Thành phố San Diego

Đây cũng là thành phố thuộc bang California. Thành phố duyên hải miền nam tiểu bang California, góc tây nam Hoa Kỳ lục địa, phía bắc biên giới México.
San Diego có một nét bí ẩn hấp dẫn khá nhiều người không chỉ du khách, và đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất. Bởi khí hậu mát mẻ cùng với nét cổ kính quyến rũ đã thu hút nhiều người. Theo thống kế thì người Việt sinh sống tại thành phố này có dân số đông.

6. Thành phố Santa Ana

Thành phố nhiều người Việt ở Mỹ không thể không kể đến thành phố Santa Ana. Hơn nữa, đây còn được xem là mái nhà chung của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ hệ thống giáo dục ở đây tiên tiến, được đánh giá cao, trang thiết bị hiện đại. 
Santa Ana College đầu tư nhiều chương trình học chất lượng. Và điểm đặc biệt là đầu tư hiện đại nhưng với chi phí rất thấp so với các trường đại học, cao đẳng khác tại bang California, Mỹ. Bên cạnh học phí thấp, trường còn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên. Chính vì thế, đây là nơi mà nhiều du học sinh gửi gắm tương lai. Nơi mà người Việt đến định cư chủ yếu cho con em tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến.

7. Thành phố Los Angeles

Thành phố này có lẽ quá quen thuộc với nhiều người vì tên thành phố xuất hiện khá nhiều trên các trang thông tin, mạng xã hội. Thành phố này cũng thuộc tiểu bang California với là thành phố lớn nhất tiểu bang, lớn nhất nhì Hoa Kỳ. Vị trí thuộc quận Los Angeles. Thành phố theo thống kê thì người Việt đang sinh sống tại đây tập trung đông, nhiều ở Mỹ. 
Thành phố Los Angeles có một nơi rất nổi tiếng, đó chính là Công viên giải trí Disneyland nằm ở phía nam Los Angeles khoảng 53 km. Nơi đây thu hút hàng nghìn người mỗi năm. Với trẻ nhỏ, công viên này thực sự như thiên đường đầy sắc màu.


USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
???? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
???? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
???? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
???? Website: ushome.vn