BĐS Đồng Nai: Trảng Bom Thức Giấc

09:02 01/05/2019

Được biết đến là một huyện sở hữu quỹ đất đất tự nhiên rất nhiều dành cho nông nghiệp, Trảng Bom ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ về tín dụng bởi các điểm sáng và công nghiệp đi lên, tiểu thủ công nghiệp và thị thành hóa mạnh mẽ.

Trong những năm vừa qua, song hành cùng sự phát triển công nghiệp , khoa học công nghệ cao, Trảng Bom tụ hội đầy đủ thế mạnh về giải trí và du lịch… để hình thành 1 chuỗi đô thị kỹ thuật cao trong địa bàn Hố Nai, qua Sông Mây đến Bàu Xéo, Giang Điền.

Vị trí "vàng" hội tụ nhiều lợi thế

Trảng Bom là một huyện trung du, bên nam giáp huyện Long Thành, phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu và hồ Trị An, phía đông giáp huyện Thống nhất, bên tây giáp thành phố Biên Hòa. Con đường quốc lộ 1A xuyên qua trung tâm thị xã Trảng Bom, nức danh với khu du hý sinh thái thác Giang Điền. Trảng Bom sở hữu 1 vị trí vô cùng quan trọng vào sự nghiệp đi lên của nền công nghiệp tỉnh Đồng Nai, như những khu công nghiệp như Hố Nai, Sông Mây, Bầu Xéo.

Trảng Bom là một huyện đi lên của Đồng Nai hài hòa với những huyện như Nhơn Trạch, Long Thành, và thành phố Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của thành phố, sắp càng ngày càng được hiện đại hóa về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, hiện nay, Trảng Bom là 1 trong nhiều thị xã có mức lương bình quân đầu người thuộc phần cao nhất tỉnh khoảng 980 USD/năm.

Theo báo cáo của chuyên gia địa ốc Long Phát, gần mười năm trở lại đây, Trảng Bom đã và đang gia tăng mạnh mẽ lĩnh vực công nghiệp, Một số cụm khu công nghiệp đạt chuẩn Singapore được hình thành và đi vào hoạt động,

Bên cạnh đó hệ thống giáo dục cũng càng ngày càng được cải thiện về chất lượng, nâng cao dân trí, Trảng Bom với trường THPT Thống Nhất A là trường điểm của huyện, Ngoài ra còn với nhiều trường THPT dân lập khác kể đến như: THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Văn Lang.

Một vài chính sách thu hút CĐT

Phó giám đốc Marketing công ty địa ốc Long Phát, ông Trần Nhật Thiên thông kê “Trảng Bom là quận có tỉ lệ gia tăng kinh tế cao hơn bình quân chung của tỉnh, thu ngân sách quí  đã vượt kế hoạch năm và là địa bàn xếp thứ 3 của tỉnh về phát triển tài chính - xã hội…do vậy thời kì tới, huyện phải phát huy thế mạnh để tiếp tục giữ áp lực gia tăng cao”. Sở hữu tốc độ đi lên mau chóng, hiện nay Trảng Bom đã gia tăng trở thành đô thị loại IV.

Những lợi thế về xã hội tài chính rất thuận tiện, đông dân có mật độ dân số được báo cáo là khoảng 753,5 người/km2 . Bây giờ, du khách đến Trảng Bom sẽ không đơn giản chỉ thưởng thức không khí đồng quê, ăn trái cây, mà còn để cảm nhận rõ nét giai đoạn tỉnh thành hóa mạnh mẽ. Huyện Trảng Bom ngày một trở thành nhộn nhịp, hiện đại với các khu nhà xã, nhiều khu đồ án tỉnh thành lớn, Một số dự án giao thông và chung cư sẽ dần bàn giao.

Trảng Bom bây giờ có thể kiêu hãnh sở hữu các dự án với tên ấn tượng như: Khu du hý sinh thái Thác Giang Điền có địa hình và phong cảnh độc đáo sông - thác -đồi, nơi thiên nhiên và khí hậu trong lành; Khu khoa học cao Giang Điền là Khu công nghiệp tập trung đa ngành sở hữu kỹ thuật hiện đại Thông tin chuẩn Singapore không ô nhiễm môi trường. Khu khoa học cao Giang Điền nằm trong vùng tín dụng trọng tâm phía Nam - miền Đông Nam Bộ, đặc thù còn nằm vào vùng công nghiệp thị thành Nhơn Trạch, nơi sẽ vươn lên là khu vực công nghệ cao to lớn nhất nước ta.