ĐỊA ỐC LONG PHÁT - ĐẤT LONG THÀNH TĂNG 60%, ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

06:02 22/04/2019

Long Thành – thị trấn nằm ở phía Nam tỉnh Đồng Nai, có diện tích 431,01 km². Huyện nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, cách Biên Hòa 33 km, Vũng Tàu 60 km và cách Bình Dương khoảng 40 km.

Nơi đây đã và đang là nơi được kì vọng là “đòn bẫy” kéo cả vùng trọng điểm phía Nam, khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động. Nhận định về tiềm năng của bất động sản Long Thành, chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, nhân tố thúc đẩy đất nền Long Thành phát triển chủ yếu là hạ tầng giao thông của khu vực. Trong đó có thể kể đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các tuyến cao tốc, cầu đường kết nối Đồng Nai với các khu vực lân cận.

Tiềm năng đầu tư.

Từ đầu năm đến nay sau khi quy hoạch dự án xây dựng sân bay Long Thành được chính thức thông qua, thị trường đất nền tại các huyện, thành phố xung quanh vị trí sân bay này đã có những đợt tăng giá và thậm chí có thời điểm “sốt” đất. Không sai để nói tiềm năng là đầu tư đất nền Long Thành là vô cùng lớn.

Bên cạnh hạ tầng cảng hàng không quốc tế thì, Long Thành còn nằm trong “khu tứ giác bất động sản mới”. Theo đó, vùng tứ giác bất động sản mới này bao gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) –  quận 2, 9, Thủ Đức (TP.HCM) và một phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Bà Rịa, huyện Long Sơn). Dự báo đây sẽ là các khu vực đang có tốc độ phát triển bất động sản sôi động nhất tại khu vực phía Nam.

Chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát nhấn mạnh, một điểm phân tích cho thấy sự phát triển thị trường đất nền Đồng Nai để làm rõ lý do có nên đầu tư đất nền Long Thành. Điển hình là đất nền khu vực Long Khánh- Đồng Nai đã tăng 2-3 lần so với thị trường đất nền năm trước khi nguồn tin Long Khánh chuẩn bị lên thành phố Tỉnh. Trong khi đó Long Khánh là nơi nằm xa khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều so với Long Thành. Vậy thị trường béo bở Long Thành khi có sân bay quốc tế sẽ tăng giá gấp bao nhiêu lần trong tương lai?

Giá đất tăng đáng kể.

Qua những thông tin hấp dẫn trên, giá đất nền tại các khu vực xung quanh quy hoạch sân bay đang tăng lên nhanh chóng. Từ con số 15-20 triệu đồng/m2, đất tại các xã An Phước, Long An, Long Phước, Bình Sơn… đều có mức tăng 20-40%, thậm chí những khu vực gần sân bay tăng trên 60%.

Chính những thế mạnh về sự an toàn và thuận lợi đối với giao thông, khu vực Long Thành – Đồng Nai trở thành nơi thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư, trong đó có nguồn đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Hiện tại có 2 xu hướng tìm mua đất nền, một là lựa chọn đất nền có diện tích lớn để đầu tư kinh doanh, hai là lựa chọn đất nền đã được quy hoạch theo dự án để đáp ứng nhu cầu nhà ở.

Khi thị trường đất nền tại Long Thành vẫn đang nằm ở giá trị tăng bội số thì việc đầu tư để sinh lời tại đây là lựa chọn vô cùng hợp lí cho các nhà đầu tư.