Những điều phải cân nhắc khi mua đệm điện

10:12 25/01/2021

Một số lưu ý khi mua chăn điện đệm điện, hãy cùng tham khảo qua nội dung dưới đây

Cài đặt nhiệt trên đệm điện

Đệm điện hiện nay hầu như đều có thể cài đặt nhiệt thông qua một bộ điều chỉnh. Nó cho phép bạn chọn lựa mức ấm phù hợp nhất với nhu cầu và tình trạng thời tiết. 

Một số kiểu máy nâng cao còn cung cấp các cài đặt được lập trình sẵn. Bạn chỉ cần nhấn một nút và các phần còn lại sẽ tự động được thực hiện. Nhìn chung, chúng đa phần đều là các bước thiết lập về nhiệt độ trước khi bạn nằm ngủ.

Nhiều thương hiệu cao cấp, ưu tiên sự an toàn còn thiết lập bộ đếm thời gian. Nghĩa là chúng có khả năng tự động tắt sau một số lượng giờ cố định. Nó sẽ ngăn bạn thức dậy với những cơn bốc hỏa.

Bạn có thể chọn một trong hai nhưng hãy xem xét thật kĩ. Có những thiết kế sẽ rất khó để sử dụng và khiến bạn phải mò mẫm trong đêm. Trong khi đó, những bộ điều khiển được bố trí thanh gạt hoặc nút bấm khoa học hơn thì sẽ tiện lợi hơn.

Kiểm soát kép

Tính năng điều khiển kép cho phép bạn tự do cài đặt chế độ làm ấm của mình. Điều này là cực kỳ tuyệt vời nếu bạn dùng chung đệm với một ai đó khác. 

Bạn cần xem xét kỹ, hai bộ điều khiển sẽ chi phối hai vùng chăn khác nhau hay chỉ một. Nếu yêu cầu sự riêng tư và thoải mái cá nhân cao hơn, có lẽ bạn sẽ yêu thích việc có hai ổ cắm, tức là trường hợp thứ nhất.

Phạm vi nhiệt độ đệm điện

Việc kiểm tra dải nhiệt độ và độ nóng tối đa của đệm điện trước khi mua là rất quan trọng.

Đệm điện chất lượng cao có thể sở hữu tới 10 chế độ cài đặt khác nhau trong phạm vi từ 27 – 45 độC. Trong khi đó, một số hàng chất lượng tốt như chăn đệm điện Bỉ, Đức vẫn chỉ ưu tiên 4-7 mức trượt thanh với các khoảng độ khác. 

Bạn có thể đọc thông tin mô tả của nhà sản xuất hoặc trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để nắm bắt được các tính năng này. Cuối cùng thì hãy chọn loại bạn cảm thấy đủ dùng và thoải mái nhất.

Chế độ hẹn giờ

Tính năng này của đệm điện cho phép bạn lập kế hoạch trước về thời điểm bật và tắt. Nó khác với việc sản phẩm được lập trình để tự động ngắt sau một thời gian hoạt động.

Chế độ hẹn giờ giúp đệm không bị quá nóng. Nó cũng ngăn bạn thức dậy trong tình trạng đổ nhiều mồ hôi. 

Kích thước đệm điện

Bạn định sử dụng đệm điện ở đâu? Nếu bạn trải nó trên giường của mình hãy ưu tiên các kích thước bằng hoặc gần bằng với nệm. May mắn thay, đệm điện có nhiều kích cỡ khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp.

Nhưng nếu chỉ ngủ một mình, bạn cũng hoàn toàn có thể cân nhắc đến các sản phẩm đơn để tiết kiệm điện năng hơn.

Chất liệu đệm điện

Hầu hết các loại đệm điện đều được làm từ polyester. Đây là một chất liệu thoải mái, mềm mại và có khả năng chống cháy tốt. Nó bao bọc hệ thống dây dẫn và ngăn ngừa chúng châm chích trên da bạn.

Tuy nhiên, đó chỉ là nhóm sản phẩm truyền thống. Những thiết kế đệm điện mới nhất lại ưu tiên chất liệu sang trọng hơn như lông thú giả hay vải siêu mịn. Nó hứa hẹn một cảm giác thoải mái và êm ái hơn khi nằm. Nhưng cũng có thể, chúng sẽ đi kèm với một mức giá cao hơn.

Chăm sóc và bảo trì

Hầu hết các loại đệm điện đều có hướng dẫn bảo dưỡng và chăm sóc rất cụ thể. Nếu thấy sản phẩm nào không có phần này đừng ngần ngại bỏ qua.

Chế độ bảo hành

Bất cứ thiết bị đệm điện chất lượng nào cũng đi kèm với một chế độ bảo hành. Đây là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất nghiêm túc về những gì mà họ quảng cáo và cam kết với khách hàng.

Hãy ưu tiên những sản phẩm có thời gian bảo hành dài. 

Định giá đệm điện

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua đệm điện. Các dòng tốt hơn, hiện đại hơn sẽ có mức giá cao hơn nhưng đồng thời chúng sẽ chăm sóc bạn trong thời gian lâu. Xét về đường dài thì thậm chí chúng còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Một số thương hiệu chăn đệm điện phải chăng bạn có thể cân nhắc: chăn đệm điện Mega Life, chăn đệm điện Kyung Dong, chăn đệm điện Hanil, chăn đệm điện Đức…

Điện áp đệm điện

Khi nói đến điện áp, đệm điện có hai biến thể – điện áp thông thường và điện áp thấp. Mặc dù cả hai đều được thiết kế để an toàn nhưng dòng sản phẩm hạ thế vẫn ít rủi ro hơn vì chúng không tiêu hao nhiều điện của bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ có thể mất nhiều thời gian hơn để làm nóng.

Tham khảo chăn điện đệm điện Bỉ tại đây: https://demdien.vn/chan-dien-dem-dien-bi/