Fan 8live đưa tin:Lưu ý với cổ động viên sang cổ vũ trận Indonesia - Việt Nam

11:06 13/10/2019

Để đảm bảo an toàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia có một số lưu ý đối với các cổ động viên Việt Nam và các phóng viên báo chí sang đưa tin trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa Indonesia - Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia lưu ý đối với các cổ động viên, cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến trận đấu, các quy định của Indonesia, nhất là quy định không được mang pháo sáng và các vật liệu cháy nổ... Nên mua vé tại website chính thức của Liên đoàn bóng đá Indonesia hoặc Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: cá cược thể thao

Lưu ý với cổ động viên sang cổ vũ trận Indonesia - Việt Nam - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn, cổ động viên cần tập trung tại khu vực khán đài giành riêng cho cổ động viên Việt Nam và ra vào bằng cửa riêng. Cần bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu…), đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát. Tuân thủ các quy định của sở tại để tránh phát sinh các vấn đề pháp lý; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam;

Các cổ động viên nên sử dụng các hãng taxi lớn hoặc đặt xe trực tiếp (thông qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động phổ biến tại Indonesia như Grab, Gojek…) để tránh hiện tượng taxi tăng giá không theo quy định.

Đối với phóng viên, báo chí Việt Nam sang đưa tin về trận đấu Indonesia - Việt Nam, cần chuẩn bị thị thực báo chí khi nhập cảnh Indonesia.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, cổ động viên, phóng viên Việt Nam có thể liên hệ: Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia, địa chỉ: 25 Jalan Teuku Umar, Menteng, Jakarta Central, Indonesia. Email: [email protected] . Số điện thoại đường dây nóng : +62.811161025 (Whatsapp, Zalo).