Phun tán bột lông mày kiêng ăn gì?

13:57 03/08/2022

Sau khi phun lông mày tán bột bạn cần thực hiện chế độ kiêng cữ để phục hồi và lên dáng mày nhanh hơn.Vậy phun tán bột lông mày kiêng ăn gì, kiêng trong bao lâu? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Sau khi phun lông mày tán bột bạn cần thực hiện chế độ kiêng cữ để phục hồi và lên dáng mày nhanh hơn.Vậy phun tán bột lông mày kiêng ăn gì, kiêng trong bao lâu? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Phun tán bột lông mày kiêng ăn gì?

Phun tán bột lông mày kiêng ăn gì?

 

1. Tại sao cần kiêng khem sau khi phun tán bột lông mày?

Sau khi phun lông mày, bác sĩ thường đưa cho bạn một danh sách những thứ cần hạn chế tiếp xúc và nạp vào cơ thể. Vậy tại sao cần kiêng khem sau khi phun tán bột lông mày.

Vì phun tán bột lông mày là phương pháp phun xăm hiện đại mang đến đôi lông mày chân thực, sắc nét và bền màu. ng nghệ mới này đã giảm thiểu tối đa tình trạng xâm lấn nhưng bản chất của phương pháp không thay đổi. Do đó, phần da chân mày sau khi thực hiện sẽ không tránh khỏi những tổn thương và đòi hỏi một khoảng thời gian để phục hồi và tái tạo. Do đó, trong thời gian này bạn cần kiêng khem một số thứ có thể làm chậm quá trình phục hồi và cản trở hiệu quả thẩm mỹ, cụ thể:

Việc kiêng khem đảm bảo điều kiện tốt nhất để các tế bào mới được tái tạo và đồng thời cho cơ thể có thời gian thích ứng với các loại tế bào mới này.

Việc này cũng làm giảm thiểu tình trạng tế bào bị dư thừa hay quá thiếu hụt khiến bề mặt da bị biến dạng, để lại sẹo lồi, lõm hoặc sẹo thâm.

Tại sao cần kiêng khem sau phun tán bột

Tại sao cần kiêng khem sau phun tán bột

 

 

 

2. Phun tán bột lông mày kiêng ăn gì?

Nếu bạn đang có thắc mắc phun tán bột lông mày kiêng ăn gì thì hãy tham khảo danh sách đồ ăn dưới đây để mày được phục hồi và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhất nhé!

  • Đồ dễ làm biến dạng viết thương như nếp như xôi, chè, bánh chưng, bánh dày, bánh giò, cơm nếp,…

  • Thịt gà – nguyên nhân gây sưng và đau nhức.

  • Thịt bò dễ để sẹo lồi.

  • Rau muống gây mưng mủ và để lại sẹo lồi.

  • Hải sản, đồ tanh gây ngứa ngáy, mẩn đỏ và sẹo.

  • Các chất kích thích gồm rượu, bia, thuốc lá, cafe,… ví chúng giảm lưu thông máu, khiến lông mày lên màu không chuẩn.

Lưu ý: bạn nên kiêng các thực phẩm này trong vòng 5 ngày đến 1 tuần sau khi phun tán bột chân mày.

Những thực phẩm nên kiêng sau khi phun mày

Những thực phẩm nên kiêng sau khi phun mày

 

3. Phun mày tán bột cần chú ý những gì?

Ngoài nhưng lưu ý về phun lông mày tán bột kiêng ăn gì thì bạn cũng cần chú ý hơn về những thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến kết quả phun xăm như:

3.1 Không bóc lớp da bong bằng tay

Sau khi phun xăm, mực phun sẽ có hiện tượng bong lớp vảy trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Đừng tiện tay bóc chúng đi vì đây là hành động khiến lông mày của bạn trở nên lỗ chỗ và kém tự nhiên hơn đấy.

3.2 Tránh tiếp xúc với nước

Hãy hạn chế một cách tối đa việc để lông mày mới phun của bạn tiếp xúc với nước. Để mực xăm có thời gian thẩm thấu và không bị nhờ hay trôi đi, bạn cần kiêng nước trong 1-3 ngày đầu sau thẩm mỹ.

3.3 Không trang điểm lên lông mày

Dù tính chất ng việc hay cuộc sống của bạn có cần thiết đến đâu thì cũng nên kiêng trang điểm lông mày trong thời gian mới phun xăm. Thao tác này khiến lông mày càng tổn thương nghiệm trọng, và việc tẩy trang, vệ sinh chúng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến màu lông mày đó nha.

 

Nên hạn chế trang điểm lông mày sau khi phun

3.4 Vệ sinh sạch sẽ

Hãy bảo vệ chân mày mới phun của bạn bằng cách hạn chế tiếp xúc bụi bẩn, ánh nắng mặt trời. Tốt nhất là bạn nên đeo kính râm và đội mũ rộng vành khi ra ngoài để bảo vệ chúng tốt nhất nhé.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về phun tán bột lông mày kiêng ăn gì. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

--------------------------------------

Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

Địa chỉ: Số 42 Nguyễn Tất Thành, Xã Định Trung, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Số điện thoại: 0961 096 599 | 0978 443131